Ơn Cha Diệp

Ơn Cha Diệp Trang "Ơn Cha DIệp" do TBDF thực hiện với mục đích ghi nhận và truyền bá câu chuyện của các nhân chứng đã nhận được ơn lành qua lời cầu bầu của Cha.
(1)

Operating as usual

06/30/2018
Ơn Cha Diệp's cover photo
05/29/2018

Ơn Cha Diệp's cover photo

03/14/2018
Truong Buu Diep Foundation

Truong Buu Diep Foundation

TƯỜNG THUẬT NGÀY GIỖ CHA DIỆP TẠI TBDF

Sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3, trời còn nhiều mây mù sau cơn mưa suốt đêm và vẫn lắc rắc vào sáng sớm, nhưng từ 10 giờ sáng, trời hết mưa để Ban Tổ Chức tiến hành nghi thức dâng hương cúng lễ Cha Diệp, và mọi người cùng nhập tiệc trong không khí “ăn cỗ giỗ Cha”. Ban Ẩm Thực TBDF đã chuẩn bị nhiều món ăn nóng, ngon, hấp dẫn thuần túy Việt Nam như heo quay, xôi gấc, xôi vò, xôi lá cẩm, cà ri gà, bánh mì, gỏi cuốn, bánh ít trần, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên cá mặn, cơm chiên hải sản, mì xào, chả giò, gỏi Thailand,bánh bột lọc, bánh bèo, cuốn nem nướng,...Các món tráng miệng cũng rất phong phú như: bánh flan, rau câu, chè đậu trắng, chè trôi nước, bánh chuối, bánh da lợn, bánh bò, với nước cốt dừa trắng muốt mà thơm lừng...

Bên cạnh đông đảo bà con sinh sống tại Orange County, California đến tham dự, còn có nhiều khách từ nơi xa cũng dành thời gian về Cali dự tiệc giỗ Cha. Dù không quen biết nhau từ trước, nhưng gặp nhau tại ngày Giỗ, ai cũng thấy thân quen như con một nhà. Mọi người đều vào nhà nguyện để thăm và khấn Cha trước khi ra nhập tiệc. Tính đến 5 giờ chiều, Ban Ẩm Thực với 16 thiện nguyện viên thường trực, thay phiên nhau từ sáng đến chiều để phục vụ cho hơn 800 người đến ăn cỗ giỗ Cha.

Cha đã phù hộ TBDF, vì ngay trước giờ mở cửa khai giỗ, mây đen biến mất, trời quang mây tạnh, khí hậu ấm áp và khô ráo cho đến khuya. Đặc biệt, mặc dù không hẹn, nhưng khách đến thăm trải đều từ sáng đến chiều, hết lượt này đến lượt khác như đã được sắp xếp trước. Nhờ vậy mà khách không bị thiếu chỗ ngồi, và sự phục vụ của anh chị em thiện nguyện cũng được chu đáo và trọn vẹn. Không những thế, các món ăn chưa kịp hết thì lại có ân nhân đem thêm thức ăn nóng hổi, trước là cúng Cha, sau là tiếp đãi mọi người.

Hàng năm vào dịp Giỗ Cha, TBDF đều tổ chức nghi thức Văn Khấn để tưởng nhớ đến công đức người Cha hiền Phanxico Trương Bửu Diệp theo truyền thống người Việt Nam. Năm nay, để kỷ niệm 72 năm ngày Giỗ Cha, Văn Tế cùng với Ban Nghi Thức Trương Bửu Diệp Foundation ® (TBDF) cũng đã thực hiện phần mở đầu chương trình giỗ Cha vào 7 giờ tối cùng ngày.

Sau phần văn khấn, ông John Nguyễn, Ban Điều Hành đã có phần trình bày các thành quả của của Hội trong năm qua như là món quà dâng Cha nhân ngày Giỗ lần thứ 72.

Năm 2017 có tất cả 125 người đến văn phòng làm nhân chứng về những ơn lành nhận được từ Cha Diệp. Trong ngày giỗ Cha năm nay, TBDF đã chọn ra 3 ơn lành để giới thiệu với mọi người: Ơn lành của bà Trương Thị Bạch Cúc, thành phố Pittsburgh, Pennsylvania; bà Khánh Trần – Khôi Trần, thành phố Westminster, CA, và ông bà Nguyễn Văn Thanh – Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thành phố Toronto, Canada.

Trong năm qua, văn phòng Trương Bửu Diệp trong năm qua đã đón tiếp hơn 60 ngàn lượt người đến thăm. Nơi đây đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người để tìm sự bình an khi đến với Cha. Và viếng thăm Cha trở thành một thói quen như viếng thăm người thân. Để cám ơn quý ông bà anh chị em đã thường xuyên đến thăm Cha trong năm qua, TBDF đã trao bằng tri ân cho quý ông bà với số lần thăm Cha nhiều nhất.

Nhân dịp này, TBDF cũng ghi nhận sự cống hiến của các thiện nguyện viên trẻ đã cộng tác với Hội trong suốt năm qua để giúp chuyển ngữ và biên dịch Bản Tin Ơn Lành từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Đó là anh Duy Trần, anh Hưng Trần, anh Khánh Nguyễn, và cô My Nguyễn. Công việc này không chỉ đòi hỏi lòng nhiệt thành mà còn sự chăm chỉ, chịu khó để làm sao bản dịch tiếng Anh sát nghĩa nhất.

Nhân dịp này, Bác sỹ Jackelyn Trinh Ôn, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sỹ Janet Nguyễn và luật sư Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County đã trao bằng tưởng lục cho Ban Điều Hành TBDF để công nhận sự cống hiến của Hội cho cộng đồng trong năm qua.

Trong phần văn nghệ giỗ Cha, tưởng nhớ về người Cha kính yêu của mọi người, TBDF đã chọn những ca khúc viết về Cha để hát trong dịp này, như bài ‘Tình Chúa Ơn Cha’, một sáng tác mới của nhạc sĩ Thượng Uyển, qua phần biểu diễn chuyên nghiệp của ca sỹ Trần Ngọc; “Ai đến cùng Cha là như đến với Chúa trên trời. Tình Chúa bao la biển cả, ơn Cha nguồn suối vô biên. Con xin hết lòng cảm mến tình Chúa ơn Cha”.

Nhóm Hợp Ca TBDF trình bày bài ‘Cha Diệp Chứng Nhân’ của tác giả Đinh Vũ. “Tạ ơn Cha, bao tháng năm có Cha bên đời dắt dìu con, Cha hằng thương xót nâng đỡ con. Tạ ơn Cha đã không chối từ lời con xin. Cảm ơn Cha, vì những lúc khốn khó, đời con đã có Cha đỡ nâng ủi an”.

Một tiết mục ngoài chương trình dự định nhưng đặc sắc với bài hát ‘Bên Cha Yêu Thương’ của tác giả Nhật Minh, qua tiếng hát của cháu Kennett Phùng, 4 tuổi.

Chương trình giỗ kết thúc với phần chụp hình lưu niệm. Khách tham dự trước khi ra về còn có quà lộc Cha và hẹn nhau vào dịp Giỗ Cha năm sau.

Chi tiết về ngày giỗ Cha sẽ được tường thuật chi tiết trên youtube/Truong Buu Diep Foundation, và trong số báo Ơn Lành số 74, phát hành ngày 1 tháng 4, 2018. Mời quý vị đón xem và đọc. TBDF

Để xem các nhân chứng chia sẻ ơn lành, xin vào Facebook/Truong Buu Diep Foundation
02/25/2018

Để xem các nhân chứng chia sẻ ơn lành, xin vào Facebook/Truong Buu Diep Foundation

Ơn Cha Diệp's cover photo
02/25/2018

Ơn Cha Diệp's cover photo

01/03/2017

PHÉP LÀNH NĂM MỚI 2017
Thư ngỏ của Linh Mục Linh Hướng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF)

Garden Grove, ngày 27 tháng 12, 2016

Quý ông bà, anh chị em thân mến,
Thấm thoát mà một năm lại trôi qua. Năm 2016 có nhiều sự kiện đáng ghi nhớ, nhưng đặc biệt nhất vẫn là Lễ Giỗ lần thứ 70 Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, mà Trương Bửu Diệp Foundation đã tổ chức rất chu đáo và thành công.
Nói đến Trương Bửu Diệp Foundation, tôi cảm thấy rất tự hào vì tôi đang đảm nhiệm vai trò Linh mục Linh hướng của Hội. Hội Trương Bửu Diệp Foundation do anh chị Holly Hương Phạm và John Nguyễn lập ra để tạ ơn và phổ biến Lòng Thương Xót của Chúa qua lời cầu bầu linh thiêng của Cha Diệp, vì chính anh John Nguyễn đã nhận được ơn chữa lành đặc biệt.
Sự linh thiêng của Cha Trương Bửu Diệp được tỏ rõ khi số người đến Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ ngày càng đông đảo. Theo số liệu ghi nhận được, nếu như trong năm đầu tiên thành lập Văn phòng, năm 2012 mỗi ngày chỉ có khoảng 40 khách hành hương đến thăm viếng, thì đến năm 2016 con số ấy đã tăng lên gấp 5 lần. Tôi muốn khẳng định rằng, Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation đã góp phần không nhỏ để đem Cha Diệp gần hơn với cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại, nhất là những người chưa hoặc không có điều kiện về lại quê nhà, và đặt chân đến khu mộ của Cha Diệp ở Tắc Sậy, Cà Mau, một vùng đất ven biển tận miền cực nam Việt Nam. Sự thật hiển nhiên cho thấy việc làm của Hội Trương Bửu Diệp Foundation thật đẹp đẽ biết bao.
Về việc phong Thánh cho Cha Trương Bửu Diệp, Tòa Thánh Vatican đã thông tin là ‘không có gì trở ngại’. Tôi cũng biết rằng Vatican không yêu cầu đóng nhiều tiền cho các thủ tục phong Thánh, nên không cần phải quyên góp gì cả. Mà con cái các Ngài ở trần gian này cũng có giàu sang gì đâu, nên tôi thật sự buồn lòng khi người ta cứ hay nói câu ‘quyên góp để Cha Diệp được phong Thánh’. Điều khiến tôi hết sức an tâm và vui mừng, là Hội Trương Bửu Diệp Foundation chưa bao giờ có ý định quyên góp, mặc dù công việc mà Hội đang làm chính là thúc đẩy quá trình phong Thánh cho Cha Diệp. Nếu có thể góp được tiếng nói, tôi tha thiết kêu gọi các vị chức sắc có thẩm quyền hãy thúc đẩy nhanh tiến trình để Cha Diệp sớm được Tuyên Thánh ngay trong năm mới này. Trương Bửu Diệp Foundation xin sẵn sàng chung sức, chung lòng cho tiến trình Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp được mau chóng hoàn thành.
Chuẩn bị bước sang năm mới 2017, chúng ta cùng kính xin tạ ơn Chúa đã nghe lời chuyển cầu của Cha Trương Bửu Diệp mà ban ơn lành cho mọi người không chỉ ở Hoa Kỳ mà khắp nơi trên thế giới. Trong năm mới này, vẫn trong tâm tình yêu kính và tạ ơn Cha Diệp, Hội Trương Bửu Diệp Foundation tiếp tục gửi quà tặng cho khách hành hương đến thăm Cha, và những người có yêu cầu trên toàn Hoa Kỳ, trong đó có nước là ‘Lộc của Cha’. Nghĩa cử này thật tuyệt vời, vì nước nhắc nhở về phép rửa tội mà Cha Diệp luôn khuyến khích mọi người nhớ đến, và nhớ mình luôn là con cái Chúa, phải làm việc tông đồ và cứu giúp người khác. Cha Diệp nhận tất cả các lời cầu xin của mọi người mà không phân biệt tôn giáo để chuyển cầu lên Đấng Tối Cao.

Chính vì thế, trong năm mới này, những anh chị em không cùng tôn giáo cũng đừng ngại ngần mà hãy chạy đến với Cha để được nhận lãnh ơn lành. Những ai đã có ơn lành, không cần phải làm gì khác ngoài việc trở lại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation chia sẻ câu chuyện ơn lành của mình để nhiều người càng biết đến Cha Diệp, đó là cách tạ ơn Cha Diệp hay nhất.
Trong năm 2016, Hội đã thực hiện chuyến đi Ohio để gặp nhân chứng ơn lành Cha Diệp không có điều kiện sang California. Trong năm nay, để vinh danh Cha Diệp, Hội cũng sẽ tiếp tục những chuyến đi như thế. Do vậy, những ai đã nhận được ơn lành Cha Diệp mà không có điều kiện đến tận Văn phòng để chia sẻ thì hãy liên lạc ngay để Hội Trương Bửu Diệp Foundation lên kế hoạch cho những chuyến đi.
Tôi rất đồng tình và vui mừng khi nghe Ban Điều hành Trương Bửu Diệp Foundation thông báo trong năm 2017 sẽ tiếp tục chương trình đem Cha Diệp đến với mọi người, trong đó có khá đông người già trong những nursing home ở vùng Orange County. Ngoài ra, dự án xây dựng “Làng Cha Diệp” vẫn đang tiến triển tốt.
Mùa Xuân đang gõ cửa mọi nhà, tấm lòng Cha Trương Bửu Diệp vẫn rất bao la, chờ đón chúng ta đến cầu xin với Ngài. Tôi, với vai trò Linh Hướng Hội Trương Bửu Diệp Foundation, xin ban phép lành cho Ban Điều Hành Trương Bửu Diệp Foundation, anh chị em Thiện nguyện viên, và tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo; xin chúc một năm mới mọi sự tốt đẹp, bình an cho mọi người.

Trân trọng,

Phê-rô Đinh Ngọc Quế
Linh mục Linh hướng Trương Bửu Diệp Foundation

Address

14231 Euclid St
Garden Grove, CA
92843

Opening Hours

Monday 09:00 - 18:00
Tuesday 09:00 - 18:00
Wednesday 09:00 - 18:00
Thursday 09:00 - 18:00
Friday 09:00 - 18:00
Saturday 09:00 - 18:00
Sunday 09:00 - 18:00

Telephone

(714) 589-6634

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Ơn Cha Diệp posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Ơn Cha Diệp:

Videos

Nearby restaurants


Other Garden Grove restaurants

Show All

Comments

Con xin cha cầu bầu với chúa ban cho gia đình con luôn được mạnh khỏe,và mọi công việc đều được sun sẻ ,thuận lợi, và được như ý..!!!!! ( cha phanxico TRƯƠNG BỬU DIỆP )❤️
Special gifts for your love ones:
Test